Cách chọn phấn trang điểm phù hợp với từng loại da

Một lớp nền hoàn hảo căng bóng trong suốt sẽ luôn là mong muốn của chị em chúng mình. Nhưng để có được một lớp nền hoàn hảo thì Phấn phủ luôn chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Như bất kỳ loại mỹ phẩm nào khác, phái đẹp phải rất vất vả để có thể tìm được loại phấn trang điểm phù hợp với làn da của mình.

Để giúp các chị em trong thử thách này, hãy cùng Sema tìm hiểu để giúp bạn có thể chọn lựa được loại phấn trang điểm phù hợp với từng loại da nhé.

Da bị mụn

Nếu mụn là vấn đề chính da bạn đang gặp phải, bạn nên sử dụng phấn nền với mức độ che phủ từ “trung bình” cho đến ''cao cấp” để che lấp khuyết điểm trên da bạn một mức cao nhât.Quan trọng bạn nên sử dụng cọ sạch hay mút sạch cho mỗi lần dặm phấn hoặc kem nền.

Với những làn da mụn các nàng nên ưu tiên các dạng phấn nền, và hai sản phẩm tốt nhất mà Sema thấy tốt nhất dành cho da mụn đó chính là hai em phấn nền đến từ nhà MAC và MUFE đó ạ.

phấn trang điểm

Phấn nền MAC Studio Fix

Phấn Nền Make Up For Ever Matte Velvet Skin Blurring Powder Foundation 12h

Da bị lão hóa

Đối với da bị lão hóa nhiều hay da rỗ, việc makeup sẽ khó khăn hơn rất nhiều do phấn nền thấm vào các nếp nhăn ở khóe mắt, khóe môi tạo nên những vệt sâu trên khuôn mặt. Do đó, hãy sử dụng phấn nền dạng lỏng với độ che phủ nhẹ hoặc sản phẩm kem dưỡng có màu để làn da trông trẻ và sáng mịn hơn.

Da khô

Để làn da không bị khô khi sử dụng phấn, chúng tôi khuyên bạn sử dụng loại phấn nền với độ che phủ nhẹ có chứa công thức dưỡng ẩm cho da. Hãy sử dụng beauty blender để tán đều phấn trên da và ấn nhẹ để tăng độ bám cho kem nền hay phấn nền.

bb cushion

BB Cushion vừa tạo lớp nền tự nhiên, vừa dưỡng ẩm cho da nên rất phù hợp cho da khô

Da dầu

Còn với da thiên dầu, hãy ưu tiên cho các dạnh phấn loose powder có những hạt phấn siêu mịn siêu nhỏ giúp thấm hút dầu thừa nhờn trên da bạn. Hãy sử dụng cọ hoặc mút để phủ đều phấn trên da và tuyệt đối không chạm tay vào mặt đề da bị nhiễm thêm dầu, bụi bẩn dễ gây ra mụn.

Da thường

Quá may mắn sở hữu làn da thường :)), bạn có thể tùy chọn mọi loại phấn mình thích. Hãy thử những dạng phấn trang điểm khác nhau từ dạng lì cho đến loại phấn làm da căng bóng để chọn ra loại bạn thích nhất.

Nếu may mắn sở hữu làn da thường, bạn có thể tùy chọn mọi loại phấn theo sở thích của cá nhân.

Kỹ năng sử dụng phấn trang điểm cho mọi loại da

Với bất kỳ loại phấn trang điểm nào bạn đang sử dụng, hãy nhớ 6 bí quyết sau đây:

1. Hãy bắt đầu đánh phấn nền ở khu vực quanh mũi.

2. Sử dụng kem che khuyết điểm ở vùng dưới của mắt, không sử dụng phấn nền.

3. Tạo khối (má, trán, mũi, xương quai hàm và vùng thái dương) bằng cùng loại phấn nền với tông màu tối hơn.

4. Nếu đánh phấn bằng mút phẳng có sẵn trong hộp phấn, hãy nhấn đều để lớp phấn nền tiệp vào da, làn da sẽ tươi sáng tự nhiên hơn.

5. Nếu sử dụng dạng beauty blender, nhẹ nhàng lăn mút để phấn được tán đều trên da mặt tự nhiên .

6. Nếu bạn chọn đánh phấn bằng cọ, hãy sử dụng cọ có đầu tròn nhỏ để dễ dàng áp dụng kỹ thuật xoay tròn giúp tán phấn nền đều và tiệp vào da.