Cách sử dụng kem che khuyết điểm hiệu quả nhất.

Kem che khuyết điểm vốn là loại mỹ phẩm đã quá quen thuộc với chị em chúng mình. Nói không ngoa, Kem che khuyết điểm là một sản phẩm làm đẹp không thể thiếu giúp làm bừng sáng khuôn mặt đang mỏi mệt, che đậy các vệt đen xấu xí, khuyết điểm trên da, và quầng thâm dưới mắt. Tuy nhiên, liệu bạn đã thực sự nắm rõ cách sử dụng kem che khuyết điểm hiệu quả nhất chưa? Hãy cùng khám phá với Sema nhé.

1.Lựa chọn kem che khuyết điểm: Sản phẩm này đa dạng về hình thái cũng như màu sắc, vì vậy bạn nên kiểm tra phần da mặt của mình trước khi quyết định. Bạn muốn che lấp mụn trứng cá?Quầng thâm dưới mắt? Sẹo hay vết chàm? Để làm thay đổi tông màu da, bạn có thể chọn kem che khuyết điểm màu xanh nhạt hoặc vàng giúp che đi các vết đỏ và thâm đen trên khuôn mặt. Còn đối với sẹo và quầng thâm, bạn nên chọn kem che khuyết điểm sáng hơn màu da tự nhiên từ 1-2 tông.

• Dùng kem che khuyết điểm dạng chì để giấu đi mụn trứng cá, vì loại này có mũi nhọn giúp thoa kem lên mụn dễ dàng hơn.
  • Kiểm tra tông màu kem che khuyết điểm trên da mặt, chứ không phải da bàn tay, để lựa chọn tông phù hợp nhất. Nên để mặt mộc khi thử kem che khuyết điểm.

Đa số các bạn nữ khi dùng kem che khuyết điểm chỉ bôi kem lên phần quầng thâm ngay dưới mắt rồi dùng tay thoa đều theo chiều ngang. và biết đó cách làm này hầu như không mang lại hiệu quả cao cho các bạn gái, thậm chí nếu dùng sai lực ngón tay sẽ tạo thêm nếp nhăn cho mắt về lâu dài.

2.Dùng trước hay sau kem nền?

Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn gái quan tâm khi sử dụng các sản phẩm che khuyết điểm. Hiện tại, có 2 trường phái sử dụng như sau:

Đây là một câu hỏi rất nhiều bạn gái thắc mắc

2.1 Dùng trước kem nền:

Một số cô gái chọn lựa phương pháp sử dụng trước kem nền nhằm đạt được hiệu ứng che phủ tuyệt đối. Khi một đốm mụn đáng ghét xuất hiện, sau lớp dưỡng và kem lót, bạn sử dụng kem che khuyết điểm che giấu đi và sau đó là lớp kem nền. Với cách sử dụng này, bạn sẽ có hiệu quả che phủ tuyệt đối nhưng có thể gây bí da khi phải chịu đến 2 lớp kem trên khuôn mặt. Hoặc bạn có thể tiết chế lượng kem bằng cách chỉ dùng kem nền lên phần da còn lại của khuôn mặt. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn màu kem che và kem nền tương đồng với nhau nhất để tránh lệch tông da.

2.2. Dùng sau kem nền

Đây là cách sử dụng rất được khuyên dùng vì sẽ giúp cho da dễ thở hơn. Nguyên nhân là do kem nền khi dùng đã có khả năng che bớt một số khuyết điểm trên gương mặt, vì thế bạn chỉ cần dùng kem che khuyết điểm để giấu một số dấu vết mà bước kem nền chưa che hết.

3. Che quầng thâm dưới mắt: Dùng cọ hoặc ngón tay (cọ đảm bảo vệ sinh hơn) để chấm nhẹ phần kem lên vùng da dưới mắt. Bắt đầu dặm từ phía trong gần cánh mũi sang phần dưới đuôi mắt. Tán đều kem xung quanh khu vực này để tông màu hòa với màu da của bạn.

• Không nên chà xát phần kem xung quanh mắt, vì phần da này rất dễ bị tổn thương. Chỉ cần dùng ngón tay hoặc cọ vỗ hay chấm nhẹ để tán đều kem che khuyết điểm.
  • Thoa kem sát bên trong cánh mũi nếu bạn có hốc mắt sâu. Khu vực này thường bị bỏ quên, và bạn sẽ giống như đang mệt mỏi và buồn ngủ.
  • Thoa kem đều dưới mắt, sát ngay phần mi mắt dưới.

Thoa kem theo hình tam giác ngược sẽ giúp bạn dễ tán kem và có độ che phủ tốt hơn

Cách làm đúng để “đối phó” với chúng là dùng cọ vẽ một hình tam giác ngược dưới mắt và thêm vài đường kem bên trong hình tam giác, nơi bao gồm phần quầng thâm. Sau đó, dùng ngón tay áp út vỗ nhẹ và tán đều kem theo chiều dọc đến khi vùng da dưới mắt đều màu với vùng da xung quanh.

4. Hãy dành thời gian cho lớp kem được “chín”

Hãy kiên nhẫn đợi 1 đến 2 phút và bạn sẽ thấy lớp kem hoàn hảo thế nào!

Khi sử dụng, hãy đảm bảo rằng bạn có dành thời gian để lớp kem được “tan chảy” vừa đủ trên khuôn mặt. Quá trình này có thể mất 1 đến 2 phút nhưng hiệu quả mang lại sẽ vô cùng tuyệt vời, nhất là đối với vùng da mắt hay gặp vấn đề với quầng thâm. Thoa một lớp kem lên quầng thâm mắt theo hình tam giác, đợi 1 đến 2 phút cho kem có thời gian tan chảy vừa đủ và sau đó dùng cọ hoặc mút tán đều.

5. Cách che khuyết điểm lên mụn trứng cá và vết thâm:

Bạn cần phải che toàn bộ mụn, vết thâm đen, vết nám, sẹo, hoặc vết chàm trên khuôn mặt. Dặm nhẹ kem lên phần khuyết điểm, sau đó tán đều xung quanh. Bạn chỉ nên thoa một lớp kem mỏng hoặc dày vừa khi cần thiết, nếu không khuôn mặt bạn nhìn rất lởm chởm.

• Không nên dùng ngón tay thoa kem lên mụn. Thay vào đó, bạn nên dùng cọ để tránh lây nhiễm vi khuẩn làm mụn trứng cá phát triển nặng hơn.
  • Nếu cần sử dụng kem che khuyết điểm trên vùng da rộng (ví dụ như để che phần đỏ rộp), thì bạn chỉ nên thoa một lớp mỏng và tán đều xung quanh. Lớp kem càng dày thì càng dễ hiện rõ trên khuôn mặt làm mất tính thẩm mỹ.

Hãy ghi nhớ luôn đối xử nhẹ nhàng với các đốm mụn trên gương mặt, cho dù bạn ghét chúng đến thế nào đi nữa! Càng nhẹ tay với mụn, chúng sẽ càng đi nhanh hơn và không để lại hậu quả trên khuôn mặt như vết thâm, lõm. Trước khi tiến hành xóa dấu vết của mụn, bạn nên dùng một chút kem dưỡng cho vùng da mụn đang biểu tình được xoa dịu, đợi một chút cho kem dưỡng thấm hết vào da tiếp sau đó mới dùng kem che khuyết điểm nhé các nàng !

Nếu biết cách, bạn sẽ hoàn toàn hô biến những đốm mụn đáng ghét với kem che khuyết điểm

Nếu biết cách, bạn sẽ hoàn toàn hô biến những đốm mụn đáng ghét

6. Cố định phần kem che khuyết điểm.
Sau khi che phủ toàn bộ vệt đen và quầng thâm, bạn có thể thoa một lớp phấn nền lên trên. Để hoàn thiện hơn, nên chọn phấn nền dạng bột hoặc nén. Bạn cũng có thể dùng phấn nền dạng kem hoặc lỏng, nhưng cần phải kết hợp cùng với phấn phủ.
  • Tán đều kem nền lên toàn bộ khuôn mặt. Sau đó dùng cọ dặm nhẹ một lớp phấn phủ trong suốt lên lớp kem nền để duy trì trong vòng 12 giờ.
  • Dùng cọ thoa đều phấn bên trong hốc mắt và phần da dưới mi mắt; ngoài ra bạn cũng cần che phủ toàn bộ phần da có sử dụng kem che khuyết điểm.
  • Dặm một ít phấn phủ lên vùng da sử dụng kem che khuyết điểm để duy trì lớp kem trên khuôn mặt suốt cả ngày

Các sản phẩm che khuyết điểm là cây đũa thần kỳ giúp bạn gái lấy lại vẻ tự tin ngay cả trong những ngày làn da gặp vấn đề. Với những bí quyết sử dụng Sema giới thiệu, chúc bạn sẽ luôn sở hữu làn da hoàn hảo!