Công dụng và phân biệt các loại kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm là sản phẩm không thể thiếu trong quy trình trang điểm của các tín đồ làm đẹp. Sản phẩm này được phân bổ thành nhiều loại với kết cấu, màu sắc khác nhau để phối hợp với các loại che khuyết điểm trên từng loại da !

1. Dạng bút - Pencil Concealer:

Bút che khuyết điểm có dạng nước và dạng chì. Đặc điểm của việc sử dụng kem che khuyết điểm dạng nước là dành cho những nốt mụn, vết thâm hoặc đốm nhỏ khó dùng trên diện rộng.

Bút che khuyết điểm dạng lỏng

• kết cấu kem mềm mịn và hiệu quả lâu trôi.
  • Thường kết hợp dưỡng chất, có sắc tố màu cao giúp giúp che phủ và làm da mịn không tì vết.
  • Dưỡng ẩm hơn so với các dạng che khuyết điểm còn lại.
  • Chính vì vậy sẽ thường được sử dụng nhiều ở khu vực da khô và nhiều nếp nhăn như: mắt, khóe mũi, khóe môi, cằm.

Bút che khuyết điểm dạng chì:

• kết cấu kem mềm mịn và hiệu quả lâu trôi.
  • Không kết hợp dưỡng chất nhưng mang lại hiệu quả che khuyết điểm vượt trội.
  • Dạng đặc vì vậy sẽ phù hợp với những vùng khuyết điểm siêu nhỏ như mụn, thâm mụn, mạch máu hay vệt thâm nhỏ dài...

2. Dạng thỏi - Stick concealer:

• Kem che khuyết điểm dạng thỏi có kết cấu dày nhất trong các loại che khuyết điểm vì được cô đặc thành dạng rắn. Vì thế, những sản phẩm này có độ che phủ tốt với vùng da mắt bị quầng thâm nghiêm trọng hoặc sẹo thâm do mụn để lại. Tuy nhiên, cũng vì độ dày đặc của kem nên kem dễ đọng trong các lỗ chân lông, nếu làm sạch da kỹ càng có thể gây mụn.
  • Với thiết kế có thể “trị” được những vùng da bong tróc, vảy sừng, chắc chắn stick concealer là sản phẩm dành riêng cho làn da khô.

3. Dạng lỏng - liquid concealer:

• Nếu đang sở hữu một làn da nhờn mụn, da nhạy cảm với nhiều nếp nhăn, mẩn đỏ, sẹo rỗ… thì đây có thể là dòng sản phẩm phù hợp với bạn. Kết cấu của liquid concealer có thể giúp bạn che phủ các khuyết điểm đó trên da mà không tạo thành mảng loang lổ và đặc biệt là ít gây dị ứng.
  • Kem che khuyết điểm dạng lỏng có kết cấu mỏng nhất trong các loại che khuyết điểm nên độ che phủ của kem vừa phải, có thể điều chỉnh tùy theo lượng kem lấy ra. Loại kem che khuyết điểm này phù hợp khi dùng cho những khuyết điểm nhỏ như đốm đỏ, vết thâm mờ, nếp nhăn… Nhờ có kết cấu mỏng nên kem dàn trải đều, thấm tốt trên da và lâu trôi. Khi dùng loại kem che khuyết điểm này, bạn có thể dùng cọ hoặc ngón áp út để tán kem, tạo lớp che phủ thật tự nhiên.

4. Dạng kem - Cream concealer:

• Điều đặc biệt của cream concealer là phù hợp với tất cả các loại da, thậm chí có độ che phủ tốt không kém gì ba “em” trên cộng lại. Đây cũng là loại kem che khuyết điểm có thể làm mờ quầng thâm mắt. Điểm trừ duy nhất là chúng lại khó sử dụng, đòi hỏi kĩ thuật make up chuyên nghiệp hơn để tránh làm lớp trang điểm bị nặng nề.
  • Che khuyết điểm dạng kem có kết cấu dày hơn dạng lỏng và thường được đựng trong các hũ hay hộp nhỏ. Loại kem này có độ che phủ vừa phải đến dày, phù hợp khi dùng cho quầng thâm mắt hay các vùng da không đều màu. Ngoài ra, che khuyết điểm dưới dạng cream này còn được thiết kế thành nhiều màu (tím, xanh, đỏ, hồng) thay vì chỉ có tông màu beige nhằm phục vụ cho nhiều loại khuyết điểm và nhiều tông màu da khác nhau, loại này thường được các chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp sử dụng.

• Màu tím: có tác dụng làm sáng (enhance), thích hợp cho những tone da vàng, có màu hơi sậm.
  • Kem màu vàng/ cam: làm mờ vết thâm, che phủ quầng thâm dưới mắt tốt.
  • Màu xanh lá cây: thích hợp cho da bị nổi mụn, nhiều mẩn đỏ.
  • Màu hồng: giúp làm sáng da, cải thiện làn da bị tái nhợt.

5. Dạng phấn - Powder concealer:

• Da thường, da hỗn hợp, da hơi khô hoặc da không bị mụn có thể thoải mái sử dụng che khuyết điểm dạng phấn. Công năng tuyệt vời của powder concealer là giúp lớp makeup mềm mịn, bám trụ lâu trên da hơn nhưng cũng đồng thời dễ tạo thành các rãnh, nếp nhăn nếu bạn không biết cách sử dụng. Phấn che khuyết điểm thường khiến người dùng có cảm giác không đủ “đô” để có thể che được các khuyết điểm trên da nên ít được ưu ái hơn những sản phẩm kể trên.

Vài Điểm Lưu Ý KHI SỬ DỤNG KEM CHE KHUYẾT ĐIỂM

• Không nên dùng che khuyết điểm có màu sáng cho vùng thâm mắt, một màu nhẹ vừa phải và hợp với màu da sẽ trông tự nhiên hơn. .
  • Tránh nhầm lẫn giữa các loại kem che khuyết điểm, việc này sẽ ảnh hưởng đến lớp nền của bạn.
  • Nên dùng concealer trước khi đánh lớp nền để che khuyết điểm không dễ bị trôi đi, tránh phải thoa lại lần nữa.
  • Nên sử dụng cọ trang điểm chuyên dụng dành cho che khuyết điểm ở mụn hay vùng mụn.

Với những chia sẻ này, Sema mong các bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp nhất cho mình để có lớp nền siêu hoàn hảo không tì vết rồi nhé.